Liposuction-pic

Liposuction-picนอกจากการทำศัลยกรรมให้หน้าตาดูสวยงามแล้วรูปร่างเองก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน อย่างปัญหาน้ำหนักส่วนเกินหรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่าความอ้วน ไขมันทำให้รูปร่างของเราไม่สมสัดส่วน ดูแก่กว่าอายุอีกทั้งยังมีผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว ความอ้วนจึงเป็นปัญหาสำคัญสำหรับทุกๆ คนแต่การกำจัดไขมันส่วนเกินตามจุดต่างๆ ก็ไม่ใช่เรื่องหมูๆ  โดยเฉพาะคนที่มีไขมันหรือความอ้วนสะสมมาเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี เพราะไม่ว่าทำยังไงก็เหมือนไร้ผล หรือบางคนมีความต้องการอยากออกกำลังกายแต่ด้วยน้ำหนักมากจนเกินไปทำให้มีผลกระทบต่อเข่า การพึ่งเทคนิคทางการแพทย์จึงเข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือตรงนี้

ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆมากมาย อันช่วยกำจัดไขมันอย่างได้เห็นผลจริงทันตา มีความปลอดภัย อีกทั้งผลข้างเคียงยังน้อยมาก วันนี้เรามาทำความรู้จักกับการดูดไขมัน แบบ Liposuction กันว่ามันมีข้อดีและช่วยกำจัดไขมันได้อย่างไร

การดูดไขมันแบบ Liposuction  มีวิธีการคือ ก่อนอื่นคุณหมอจะนำปากกามาเขียนจุดที่เราต้องการจะดูดเสียก่อน หลังจากนั้นใช้เครื่องมือในการดูดเป็นท่อแหลมยาวขนาดเล็กและนำท่อนี้ต่อเข้ากับเครื่องดูดไขมัน ต่อจากนั้นตั้งความแรงของเครื่องในปริมาณแบบพอเหมาะในการเอาไขมันส่วนเกินออก พอทำการดูดจนเสร็จตามจำนวนที่คนไข้ต้องการ ก็ให้คนไข้กลับไปพักฟื้นที่บ้านรอเวลาผิวหนังยุบตัวลงมาตามความตึงของผิวหนัง หากคนไข้มีอายุน้อยหรือไม่อ้วนมากผิวหนังมีความตึงมากพอก็จะทำให้ผิวหนังหดรัดเข้าที่ได้ค่อนข้างสมบูรณ์ดูปกติ แต่ถ้าเป็นคนอ้วนมากจะทำให้ผิวหนังขาดความตึง ส่งผลให้ผิวยุบตัวลงได้ไม่ดีก็ทำให้มีผิวหนังส่วนเกินย้อยยานตามมาได้

ข้อสำคัญสำหรับผู้ต้องการการดูดไขมันควรรู้ไว้ คือ การดูดไขมันไม่ใช่เป็นการลดน้ำหนัก แต่การดูดไขมันจะเป็นการดูดเฉพาะไขมันส่วนเกินเฉพาะที่เพื่อลดสัดส่วนตรงนั้นๆ ทำให้ร่างกายโดยรวมดูดีกลมกลืนกัน เช่น ผู้หญิงบางคนมีปัญหาต้นขาใหญ่ บางคนต้นแขนใหญ่ บางคนหน้าท้องใหญ่กว่าส่วนอื่นๆ การดูดไขมันเฉพาะจุดก็จะเข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือตรงนี้นี่เอง

 

Liposuction

การดูดไขมันหน้าท้องได้รับความนิยมมากที่สุด

การดูดไขมันในบริเวณนี้ทำให้ทรวดองค์เอวทรงดูดีขึ้น ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวมากๆ เมื่อลดน้ำหนักลงได้แล้วแต่ไม่สามารถลดเส้นรอบเอวลงได้การดูดไขมันจะช่วยทำให้ดูดีขึ้น เพราะไขมันบริเวณนี้เป็นไขมันสะสมค่อนข้างลดได้ยากแม้จะออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วก็ตาม ข้อสำคัญอีกอย่างคือการออกกำลังกายหลังจากดูดไขมัน จะช่วยทำให้ผิวหนังรวมทั้งความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในตรงที่ดูดไปดีขึ้น รูปร่างของคุณจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก